Acura sẽ phải thay đổi thiết kế để cứu vãn doanh số đang giảm sút

Để tránh việc doanh số đang giảm sút, đặc biệt là phân khúc sedan, Acura cho rằng thiết kế mới của hãng là một yếu tố quan trọng.

Theo phân tích báo cáo của Dispatch, doanh số SUV Acura đang giảm hơn bao giờ hết cùng với sedan Acura ngày càng kén khách hàng, nguyên nhân một phần vì thương hiệu hạng sang tách từ Honda đang thiếu định hình bản sắc một cách rõ ràng.

Theo Giám đốc quan hệ công chúng Matt Sloustcher cho biết khối sản xuất xe của hãng sẽ đảo ngược xu hướng này với việc cập nhật ngôn ngữ thiết kế mới có thể xem trước qua Precision Concept.

Tất nhiên chúng tôi không bao giờ bằng lòng với mọi thứ, đây là một cuộc chiến dài hơi. Trong nhiều năm qua chúng tôi đã xây dựng nền móng một cách lâu dài”.

Trong số các chi tiết quan trọng mà Precision Concept đã cho chúng ta thấy, nổi bật nhất có thể kể tới lưới tản nhiệt hình kim cương ngũ giác. Điều này đã được hãng xe Nhật đưa vào SUV Acura MDX 2017, ngay lập tức sự hiệu quả thể hiện rõ với doanh số tăng trưởng 14,7% trong tháng 10 vừa qua.

SUV hạng sang Acura MDX 2017 có giá bán từ 972 triệu

Dù vậy doanh số của MDX và RDX vẫn chưa đủ cao để cữu vãn tình thế. Giám đốc phân tích của AutoPacific, Ed Kim cho rằng một trong những giải pháp hiện nay là thương hiệu hạng sang từ Nhật Bản phải đưa Acura CDX trình làng thị trường Hoa Kỳ, hiện mẫu SUV cỡ nhỏ này chỉ bán tại Trung Quốc.

Bình luận bằng Facebook