Cái kết nào cho “ông vua” Toyota Innova 2016 khoác trên mình áo mới sau 10 năm ???

Toyota Innova luôn nắm giữ thứ hạng cao trong top 10 mẫu xe bán chạy nhất tại Việt Nam, và có thể coi là “ông vua” trong phân khúc MPV 7 chỗ, và tôi cũng thực sự quan tâm tới số phận của “ông vua” này sau 10 năm.

Hình dung đến 1 ông vua, sau 10 năm thì chúng ta thường xe hình dung đến dáng hình trở nên mập mạp hơn, xấu xí hơn, nhưng không, vì đây là 1 chiếc xe, và nếu nó muốn giữ vững ngai vị của mình, trước tiên nó phải ngày càng đẹp hơn, thon gọn hơn như siêu mẫu, mạnh mẽ hơn và tiết kiệm nhiện liệu hơn.

Về ngoại hình, chiếc Toyota Innova 2016 có một diện mạo có thể nói là lột xác, so với những lần nâng cấp ngoại hình trước đó, em nó được phẫu thuật thẩm mỹ một cách chuyên nghiệp, dựa theo hình tượng chiếc Toyota Highlander 2016, bộ mặt thon gọn theo mốt V-line của mấy chị em, với cụm đèn pha thiết kế gọn gàng với bóng 2 projector kết hợp cùng bóng halogen truyền thống, không có đèn LED ngay cả trên bản cao nhất là Innova V với mức giá tới 995 triệu đồng.

Nói tiếp đến sự mạnh mẽ và tiết kiệm nhiên liệu, sau 10 năm, chiếc Toyota Innova 2016 mới có trở nên mạnh mẽ hơn không ? Tiết kiệm nhiên liệu hơn không ? Để trả lời cho câu hỏi đó phải xem nó đã được thay đổi những gì trên động cơ, áp dụng những công nghệ mới nào để tăng thêm sức mạnh và cải thiện mức tiêu hao nhiên liệu.

Nói về động cơ, sau 10 năm thì Toyota Innova 2016 vẫn sử dụng động cơ 2.0l 4 cylanh, có chăng chỉ là được trang bị thêm trục cam kép Dual – VVTi, và cho công suất tối đa 137 mã lực, không hơn gì so với thế hệ trước. Có chăng, thì trên Toyota Innova V 2016 có thêm 2 nút chọn chế độ lái là ECO tiết kiệm nhiên liệu, khi đó hệ thống điện tử sẽ giảm công suất của động cơ đi, xe vận hành êm ái hơn, và chế độ chọn Power cho khả năng vận hành mạnh mẽ hơn. Về cơ bản là không có tác động thay đổi động cơ từ phiên bản 2006 cho đến nay.

Ngoài động cơ thì một hệ thống quan trọng khác đối với chiếc xe đó là khung gầm, một ngạc nhiên khác dành cho chiếc Toyota Innova 2016 là hệ thống khung gầm hoàn toàn không thay đổi nhiều sau 10 năm, đây là ưu điểm đáng tự hào với sự ổn định trong vận hành hay một sự thất vọng về sự cạnh tranh phát triển. Tư duy theo cách nào cũng được, vì còn tùy bạn có là người hâm mộ Toyota nói chung và Innova nói riêng hay không.

Đối với tôi, thì chiếc Toyota Innova V 2016 với giá gần 1 tỷ đồng được dự đoán sẽ là sự thất bại lớn đối với Toyota Việt Nam, với những lý do như không nhiều nâng cấp đáng tiền, ngoài ra với mức giá đó nó đã tiệm cận với mức giá khởi điểm của chiếc Toyota Fortuner 2016 cùng có 7 chỗ ngồi, nhưng rộng rãi hơn, gầm cao hơn, có cân bằng điện tử, ngoại hình thiết kế mới gây nhiều ấn tượng với người dùng, có phiên bản máy dầu tăng áp mới cho công suất 177 mã lực với mức giá đề xuất 1 tỷ 140 triệu bản máy dầu.

Toyota đang cho thấy sự chậm lại so với xu hướng phát triển trong ngành công nghiệp ô tô thế giới, không chỉ tại Việt Nam. Và ngay trong những thời điểm vừa qua chúng ta cũng thấy chiếc Toyota Innova 2016 không còn giữ vững được vị trí của mình trong top những mẫu xe bán chạy nhất tại Việt Nam, nó sẽ phải chịu sự cạnh tranh từ chính nó, những mẫu xe cũ của chính nó chưa nói tới các hãng xe khác.

Bình luận bằng Facebook