Chiếc Rolls-Royce Phantom cuối cùng đã xuất xưởng dưới dạng One-Off

Thương hiệu siêu sang đã chính thức nói lời tạm biệt với dòng xe Rolls-Royce Phantom với chiếc cuối cùng xuất xưởng.

Được ủy quyền bởi một nhà sưu tập Rolls-Royce nổi tiếng, chiếc Phantom cuối cùng được sản xuất là phiên bản One-Off đặc biệt, dựa trên bản trục cơ sở dài của phiên bản này cùng với loạt trang bị giống với tàu biển những năm 1930.

Mẫu xe sở hữu nước sơn Blue Velvet kịch độc, vẫn là đường coachline kép nhưng theo phong cách của tàu biển gần cột A, điểm nhấn ngoại hình còn là biểu tượng Spirit of Ecstasy làm từ bạc.

Chủ đề tàu biển của Phantom bản One-Off còn tiếp tục được thể hiện ở nội thất khi mà Roll-Royce trang bị 2 đồng hồ cổ sử dụng cho những chiếc tàu hơn 80 năm trước, điều chỉnh qua một vòng bezel có thể chỉnh 2 hướng nhằm dễ dàng thay đổi theo các múi giờ trên thế giới. Trang bị đặc biệt nữa là vải dệt kim thủ công do những nghệ nhân của hãng dành cho tấm thảm sàn.

Rolls-Royce Phantom thế hệ thứ 7 cuối cùng nhận sức mạnh từ động cơ dung tích 6.75 lít hút khí tự nhiên đạt công suất 459 Hp và mô-men xoắn 720 Nm. Giống với phiên bản Phantom Extended Wheelbase, chiếc One-Off cần 6,2 giây để tăng tốc 0-100 km/h và có tốc độ tối đa 240 km/h.

Rolls-Royce chưa công bố giá bán cụ thể nhưng mức giá tối thiểu có thể là 470.000 $, cũng không hiếm trường hợp bản one-off có giá lên tới 7 con số.

Bình luận bằng Facebook