Chọn Toyota Landcruiser V8-5.7L 2018 Mỹ hay VXS Trung Đông

Toyota Landcruiser V8-5.7L 2018 là mẫu SUV lớn nhất của hãng xe Nhật, trên thị trường có 2 mẫu là xe nhập Mỹ và xe nhập Trung Đông, vậy nên chọn xe Mỹ hay xe Trung Đông.

Toyota Landcruiser 2018 nhập Mỹ vốn có lượng động khách hàng ưu chuộng, tuy nhiên trên thị trường thì lượng xe nhập về từ Trung Đông lại phong phú hơn, và cũng là sự lựa chọn yêu thích của phần lớn khách hàng trên thị trường xe tại Việt Nam. Lý do, xe nhập về từ Trung Đông dễ dàng, nhanh gọn và phong phú lựa chọn model hơn xe Mỹ, tuy nhiên khách hàng có những lý do khác nhau để lựa chọn cho mình chiếc Toyota Landcruiser 2018 phù hợp nhất.

So sánh giá Toyota Landcruiser V8-5.7L 2018 tại Mỹ và Trung Đông

Giá Toyota Landcruiser 2018 tại Mỹ có lợi thế hơn đôi chút so với tại Trung Đông, theo công bố của hãng.
Toyota Landcruiser 2018 tại Mỹ có giá khởi điểm $83,665 tương đương 1 tỷ 907 triệu VNĐ
Toyota Landcruiser 2018 tại Trung Đông bản cao nhất AED 339,500 tương đương 2 tỷ 090 triệu VNĐ
Có thể thấy giá xe tại Mỹ có đôi chút lợi thế hơn so với xe Trung Đông.

Tuy nhiên còn tùy thuộc vào trang bị option theo xe, hay thuế của từng bang tại Mỹ là khác nhau, giá có thể giao động từ $79,000 cho tới $90,000. Giá xe Landcruiser 2018 tại Trung Đông cũng vậy, trên sàn xe thương mại lớn nhất khu vực Trung Đông, chúng ta cũng có thể tìm kiếm phiên bản cao cấp nhất Toyota Landcruiser V8-5.7L VXS 2018 với mức giá chỉ khoảng AED 300,000 tương đương có 1 tỷ 847 triệu VNĐ

Có thể thấy mức giao động chênh lệch giá xe tại Mỹ và Trung Đông là không quá lớn, có thể là do mức tỷ giá quy đổi ra VNĐ, cho mức giá chênh lệch khoảng dưới 100 triệu VNĐ, tức ở mức $3,000 – $4,000.

So sánh về ngoại hình Toyota Landcruiser 2018 Trung Đông và Mỹ

Toyota Landcruiser 2018 Mỹ và Trung Đông có ngoại hình dễ dàng nhận ra sự khác biệt, xe Trung Đông được trang bị bộ sport body-kit, với mặt calang vuông vức thể thao hơn, có vè cản dưới mạ crom, có nẹp sườn mạ crom, bệ bước có trang bị sẵn đèn, ốp gương mạ crom, ba ga nóc, đuôi cá…Theo body-kit còn có bộ mâm hợp kim tối màu 20inch, trong khi xe Mỹ chỉ là bộ mâm hợp kim nhôm 18inch.

Ngoại hình xe Toyota Landcruiser V8-5.7L 2018 nhập Trung Đông, full-option

Ngoại hình Toyota Landcruiser V8-5.7L 2018 nhập Mỹ

Có thể thấy là ngoại hình xe Toyota Landcruiser xe Trung Đông thực sự nổi bật hơn so với xe Mỹ, xe Trung Đông còn có thêm bộ tem dán sườn xe mà xe Mỹ sẽ không bao giờ có. Tuy nhiên việc trong mắt mỗi người xe nào đẹp hơn thì đó là cảm tính và lựa chọn của mỗi người.

So sánh về trang bị và tiện nghi trên Toyota Landcruiser 2018 Mỹ và Trung Đông

Về trang bị tiện ích bên trong thì Toyota Landcruiser 2018 bản Trung Đông và Mỹ, không nhiều khác biệt, bản Trung Đông có nhiều lựa chọn về màu nội thất hơn xe Mỹ. Bên trong cabin chiếc Landcruiser vẫn được trang bị màn hình cảm ứng điều khiển trung tâm và giải trí, 2 màn hình LCD gối đầu cho hàng ghế sau, 17 loa JBL cao cấp…

Điểm quan trọng nhất khi lựa chọn xe Mỹ hay Trung Đông mà người am hiểu về Landcruiser có thể biết đến đó là hệ thống treo. Tại thị trường Trung Đông chiếc Toyota Landcruiser 2018 được trang bị hệ thống treo khí nén, có khả năng nâng hạ gầm mà xe Mỹ không trang bị, hệ thống treo khí nén cũng giúp chiếc xe vận hành êm ái hơn trên mọi cung đường, tạo cảm giác thoải mái hơn rất nhiều cho hành khách trên xe.

Toyota Landcruiser V8-5.7L 2018 trang bị hệ thống an toàn chủ động Toyota Safety Sense™ P (TSS-P), cảnh báo tiền va chạm, hệ thống radar phanh khoảng cách, cảnh báo lệch làn, hỗ trợ lực phanh khẩn cấp, cảnh báo điểm mù. khóa trẻ em, cảm biến túi khí, 10 túi khí trang bị sẵn…

Về tính năng vận hành, Toyota Landcruiser 2018 vẫn nổi danh thiên hạ với hệ thống dẫn động 4 bánh, 2 cầu chủ động, cài cầu điện giúp ông vua off-road dễ dàng chinh phục mọi địa hình. Ngoài ra thì xe Trung Đông có Drive Mode với 5 tùy chọn chế độ lái bao gồm: ECO, Normal, Comfort, Sport +/- mà xe Mỹ không có.

Ngoài ra, có một số quan điểm cho rằng, thân vỏ xe Mỹ cứng cáp và dày dặn hơn xe Trung Đông, tuy nhiên điều này hoàn toàn không có cơ sở, những chiếc Toyota Landcruiser 2018 đều được sản xuất tại Nhật Bản rồi sau đó xuất sang các thị trường như bắc Mỹ hay Trung Đông, và về tới Việt Nam.

Hay một số quan điểm khác như, chi tiết linh kiện cấu thành lên chiếc xe hoàn thiện, sẽ được trang bị là khác nhau theo thị trường với khí hậu, điều kiện thời tiết là khác nhau. Trung Đông là xứ sở nóng bỏng nhất thế giới quanh năm nhiệt độ cao, nhiệt độ ngoài trời có thể lên tới 50 độ C, vì vậy các chi tiết trang bị, hoàn thiện lên chiếc xe cũng phải có mức chịu nhiệt tốt. Còn Mỹ là xứ ôn đới quanh năm nhiệt độ mát mẻ, mức độ chịu nhiệt của các thiết bị cũng sẽ kém hơn, và rằng hãy chọn xe Trung Đông nơi có khí hậu nóng giống ở Việt Nam hơn. Quan điểm này cũng chưa hoàn toàn thuyết phục, Mỹ là nước khí hậu đa dạng trải rộng nhiều bang, có điển hình của khí hậu ôn đới với tuyết lạnh và nhiệt độ thấp, tuy nhiên bên cạnh đó Mỹ cũng có rất nhiều bang nằm trong hoang mạc rộng lớn, có nhiệt độ được ghi nhận tới 52 độ C và không có những lô xe Landcruiser riêng biệt cho từng bang nào cả. Nếu như là xe Trung Đông và xe châu Âu, chúng ta có thể lưu ý so sánh về quan điểm đó.

Độ bền và tuổi thọ những chiếc xe, phụ thuộc vào phần lớn cách sử dụng và bảo dưỡng trong quá trình sử dụng xe. Hãy luôn quan tâm kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ để những chiếc Toyota Landcruiser 2018 luôn giúp bạn chinh phục mọi địa hình.

Bình luận bằng Facebook