Concept Bentley EXP 12 Speed 6e EV tỏa sáng tại Geneva

Concept Bentley EXP 12 Speed 6e EV trình làng tại Geneva Motor Show 2017 thể hiện tham vọng của hãng xe Anh quốc ở phân khúc xe chạy điện siêu sang.

Bentley khẳng định một mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện sẽ không ảnh hưởng tới chất lượng, sự tinh tếvà hiệu suất cao mà khách hàng mong đợi ở một thương hiệu siêu sang. Chúng ta có thể mong đợi Bentley EXP 12 có khả năng tăng tốc nhanh và dễ dàng cùng quãng đường di chuyển lớn. Bên cạnh đó còn là các dịch vụ sạc điện nhanh hỗ trợ.

“Concept EXP 12 Speed 6e là lời khẳng định của Bentley về việc sử dụng động cơ điện cho phân khúc siêu sang với công nghệ phù hợp, vật liệu chất lượng cao và độ tinh tế quen thuộc từ Bentley. Concept này sẽ đưa chúng tôi gần hơn và có được ý kiến của họ”. Wolfgang Durheimer – CEO của Bentley phát biểu.

Lưới tản nhiệt của Bentley EXP 12 Speed 6e EV có hình dạng 3D khá phức tạp và được sơn màu khói để định nghĩa rằng mẫu xe sử dụng nhiêu liệu bằng điện. Ngoài ra khi vận hành, biểu tượng 6e sẽ phát sáng màu trắng rực rỡ. Ngoại thất của EXP 12 Speed 6e mang sự phát triển tự nhiên của DNA thiết kế của Bentley, với sự kết hợp tỷ lệ giữa cơ bắp và sự thể thao. Điểm đáng chú ý khác đó là gương bên, thực chất là camera được lấy cảm hứng từ những chiếc máy bay tàng hình.

EXP 12 Speed 6e có nội thất đặc biệt với bảng điều khiển trung tâm thiết kế từ tấm kính cong, gồm một màn hình OLED độ nét cao, lái xe có thể truy cập vào các chức năng của xe như chỉ dẫn hành trình, giải trí và điều khiển điều hòa. Ngay cả hành khách cũng có bảng điều khiển riêng có mạng xã hội, email và giải trí.

Hiện chưa có nhiều thông số về concept Bentley EXP 12 Speed 6e EV. Bentley sẽ thực hiện chiến lược PHEV sớm trên nhiều dòng xe, SUV Bentayga sẽ thực hiện đầu tiên trong năm 2018.

Bình luận bằng Facebook