Ford Fiesta 2017 thế hệ mới ra mắt

Thế hệ mới của Ford Fiesta 2017 cùng xác dòng xe thương mại khác đã có màn ra mắt tại Cologne, Đức.

Thế hệ hoàn toàn mới của Fiesta không chi có kích thước lớn hơn, an toàn hơn mà còn hiệu quả hơn phiên bản hiện tại. Lần đầu tiên Ford sẽ cung cấp thêm một phiên bản soft-roader trong lịch sử 40 năm của xe.

Theo như hình ảnh công bố vài giờ trước thì ST-Line sẽ tham gia cùng với các phiên bản Titanium, Vignale và Active soft-roader được nhắc tới ở trên.

Ngoại hình xe cũng đã thay đổi hoàn toàn từ đèn hậu xếp dọc ở 2 thế hệ thứ 5 và thứ 6 từ năm 2002-2008-2016. Thực tế lần gần đây nhất thế hệ thứ 4 từ năm 1998 tới 2002 cũng có đèn hậu nằm ngang. Nếu như phần đầu xe giúp chúng ta nhận ra ngay dòng Fiesta thì phần đuôi xe giúp thế hệ này tách biệt với các xe đang lưu hành.

Theo đó thì bản Active soft-roader không giống như bất kì xe Fiesta nào khác mà chúng ta từng thấy, chủ yếu là nhờ khoảng sáng gầm của xe, ray trần xe  và body kit làm xe trông khá giống crossover – khá giống với đối thủ Volkswagen Cross Polo.

Tất nhiên nội thất sẽ là nơi mà Ford đưa ra bước tiến lớn nhất với thế hệ mới của Fiesta, chất lượng, công nghệ cũng như thẩm mỹ.

skygovn-ford-fiesta-2017-the-he-moi-ra-mat-8

Trên đây là thiết kế tổng thể của bảng điều khiển Fiesta, nổi bật là tùy chọn màn hình cảm ứng 8 inch, hệ thống thông tin giải trí SYNC 3. Với tỷ lệ nhỏ của Fiesta thì màn hình 8 inch là một tỷ lệ tương đối lớn. Xét về công nghệ của Fiesta 2017, hãng Ford tự tin gọi đây là “xe cỡ nhỏ hiện đại nhất thế giới” với các tính năng an toàn chủ động như Pre-Collision Assist-Hỗ trợ dự báo va chạm với Pedestrian Detection – Phát hiện khách bộ hành, Active Park Assist-Hỗ trợ đỗ xe chủ động với đỗ xe vuông góc, Adaptive Cruise Control – Kiểm soát hành trình thích ứng, Blind Spot Information System – Hệ thống thông tin điểm mù, Lane Keep Aid-Hỗ trợ giữ làn và nhiều tính năng khác.

Khách hàng sẽ có 3 lựa chọn giữa loạt động cơ tăng áp và động cơ xăng hút khí tự nhiên 3 xi-lanh cùng động cơ diesle TCDi, tạo nên phiên bản Fiesta máy dầu mạnh nhất từ trước tới nay. Trong đó động cơ Ecoboost 1.0 lít thực sự khác biệt khi đây là động cơ đầu tiên trên thế giới có tính năng vô hiệu hóa xi-lanh.

Bình luận bằng Facebook