Huyền thoại Toyota Supra hồi sinh với “trái tim” của BMW

Fan hâm mộ siêu xe duy nhất của Toyota có thể sẽ phải chờ rất lâu nữa mới được chứng kiến xe kế thừa Toyota Supra. Một số thông tin gần đây cho chúng ta một số chi tiết về chiếc siêu xe trong tương lai.

Được thiết kế dựa trên nền tảng phổ biến của BMW, Toyota Supra sẽ “tái sinh” với nhiều thành phần kế thừa từ BMW Z4. Tuy nhiên siêu xe Nhật Bản sẽ có kích thước lớn hơn người anh em từ Bavarian và sẽ sử dụng khung gầm phiên bản mở rộng.

Điều này sẽ cho phép hãng đặt Supra phân khúc cao hơn so với Toyota GT86, trong khi mẫu xe tương tự tới từ BMW sẽ có thiết kế khác biệt hẳn.

Auto Express cho biết Toyota Supra sẽ trở lại với động cơ xăng của BMW với truyền động cầu sau và động cơ điện của Toyota truyền lực cho trục trước. Có khả năng Toyota sẽ sử dụng động cơ hybrid thử nghiệm trên các xe đua tại LeMans, nếu điều đó xảy ra Supra sẽ ra mắt với động cơ điện truyền lực cho cả 2 trục kết hợp với động cơ xăng truyền động RWD, giống với xe đua TS050 Hybrid.

Hệ thống này sẽ có phanh tái tạo sẽ lưu trữ lại năng lượng vào bộ pin Lithium-ion. Toyota Supra sẽ là xe đầu tiên của hãng sử dụng hộp số ly hợp kép phù hợp hơn với thông số của xe thể thao.

Ngoài mang trên mình những điểm mạnh của cả BMW và Toyota, Supra sẽ thêm các thành phần quan trọng và tính năng khác. Phiên bản sản xuất dự kiến sẽ có khối lượng dưới 1.400 kg nhờ phương pháp giảm khối lượng của BMW và động cơ điện được Toyota thiết kế. Thậm chí siêu xe được BMW sản xuất còn có khối lượng sẽ còn giảm hơn nữa nhờ vào kích thước nhỏ hơn Supra.

Hai mẫu xe thể thao sẽ ra mắt trong thời gian tới, dự kiến là vào năm 2017.

Ảnh minh họa là của Toyota FT1 concept.

 

Bình luận bằng Facebook