Kia Morning 2017 thế hệ mới đã chính thức lộ diện

Kia Morning 2017 thế hệ thứ 3 đã được “vén màn” với động cơ mới, cabin rộng rãi cùng loạt công nghệ và tính năng an toàn.

Mẫu xe có vẻ ngoài “trưởng thành” hơn, phong cách táo bạo hơn xe tiền nhiệm bằng vẻ ngoài mạnh mẽ và có cảm hứng từ Kia Rio mới. Điểm mới là đèn chạy ngày đã có công nghệ LED với hình dạng chữ U sắc sảo cùng lưới tản nhiệt mở rộng hơn để phù hợp với các đèn pha. Cụm lưới tản nhiệt phía dưới cũng có thiết kế đep hơn.

Choáng với hình ảnh mới lộ diện của Kia Morning thế hệ mới

Viền bên hông đưa lên cao hơn, các đường viền cũng giảm thiểu để xe có vẻ nhỏ gọn hơn, trong khi vòm bánh xe lớn tạo nét mạnh mẽ. Đuôi xe có thiết kế góc cạnh và đèn hậu lớn hơn trước.

Khách hàng có thể chọn phiên bản Art Collection (thị trường ngoài Hàn Quốc gọi là GT) để có vẻ ngoài sắc sảo với cặp ống xả kép cùng các điểm nhấn ngoại thất có màu tùy chọn đen, bạc, đỏ và màu xanh vỏ chanh. Lazang sẽ có 3 lựa chọn 13, 14 và 15 inch.

Nội thất được nâng cấp hơn nhiều so với trước và có vẻ vượt quá mong đợi với phân khúc hatchback cỡ nhỏ. Bảng điều khiển dạng kép phong cách từ xe Rio được đặt trên 2 lỗ thông gió điều hòa trung tâm, trong khi lỗ thô ng gió góc có hình dạng hình thoi đặc sắc.

Vô lăng 2 chấu trước đây đã được chuyển thành vô lăng 3 chấu từ Kia Optima (K5). Ngoài ra tựa tay xuất hiện ở giữa các hàng ghế với nhiều hộc chứa đồ. Hệ thống thông tin giải trí hiện đại với dịch vụ bản đồ Kia T liên kết với ứng dụng định vị của smartphone, màn hình tối ưu hóa menu, vị trí, kích thước font chữ để điều hướng chuẩn hơn. Đồng bộ Apple CarPlay cũng có mặt cùng với 1 camera lùi có hướng dẫn lái.

Có kích thước gần tương đồng với thế hệ cũ với kích thước tổng thể 3.595 x 1.595 x 1.485 mm, Morning mới thấp hơn trước 5mm và có trục cơ sở 2.400 mm dài hơn trước 15 mm. Tuy vậy không gian bên trong xe đã có sự tối ưu tốt với khoảng không gian đầu, vai và để chân ghế trước và ghế sau đều tăng lên, cốp xe cũng tăng thể tích từ 200 lít lên 225 lít nhờ thiết kế hiệu quả hơn.

Tại Hàn Quốc, Kia Morning 2017 sẽ có động cơ duy nhất là 1,0 lit Kappa Eco 3 xi lanh 76 PS/ 95 Nm, đã có sự cải thiện tiêu thụ nhiên liệu với 15,4 km/ lít. Chưa có thông tin về truyền tải nhưng có khả năng Kia Morning 2017 sẽ sử dụng số tự động 4 cấp hoặc số sàn 5 cấp. Động cơ 1.2 lít 4 xi lanh cũng kì vọng sẽ xuất hiện.

Kia Morning hoàn toàn mới cũng được xây dựng trên nền tảng mới cho xe cỡ nhỏ sử dụng 44% thép cường lực (tăng 22% so với trước). Cấu trúc mới cũng giúp giảm thiểu biến dạng khi tai nạn, phương pháp dập khung nóng cũng tăng độ cứng trần xe và độ cứng xoắn.

Kia Morning sẽ có thể tùy chọn tối đa 7 túi khí an toàn , ổn định xe VSM, Straight Line Stability (SLS) giữ xe ổn định khi phanh. 

Các phiên bản tại thị trường nội địa Hàn Quốc có giá bán lần lượt là 9,5 triệu won và 9,7 triệu won cho bản Basic Plus, 9,9 đến 10,1 triệu won cho bản Deluxe, 11,8 đến 12 triệu cho bản Luxury và 12,65 đến 12,85 triệu won cho bản Prestige.

Ngoài ra một phiên bản dành cho nữ giới Kia Morning Lady sẽ có giá bán 12,2 đến 14,5 triệu won với trang bị gương cá nhân, vô lăng có sưởi, phanh tự động khẩn cấp AEB.

Bình luận bằng Facebook