Kia Niro lập kỷ lục Guinness tiêu thụ ít nhiên liệu nhất khi đi dọc nước Mỹ

Kia Niro 2017 đã đạt mức tiêu thụ tốt nhất cho một chiếc hybrid đi doc nước Mỹ từ bờ biển LA đến New York theo xác nhận của Guinness.

Cụ thể hơn chiếc Kia Niro EX chỉ tiêu thụ trung bình 3,7 lít/100km khi di chuyển 5.979 km, quá trình này cần 183,5 lít xăng.

Niro Guinness World Record

Chúng tôi rất hài lòng về kỉ lục của chiếc Niro” Orth Hedrick – Phó chủ tịch chịu trách nhiệm kế hoạch sản xuất cho biết “Chúng tôi đã xây dựng một mẫu xe cung cấp tiện ích thực tế, đẹp và tiết kiệm nhiên liệu, được ghi nhận bởi Guinness World Record đã khẳng định điều này”.

Mẫu SUV hybrid mới của Kia được lái bởi Wayne Gerdes và phụ lái Robert Winger trong suốt hành trình. Kia Niro là mẫu xe hybrid đầu tiên được xây dựng trên nền tảng mới của hãng giống với Huyndai Ioniq.

Hệ thống truyền động hybrid là sự kết hợp giữa động cơ xăng 4 xi-lanh 1.6 lít 103 mã lực  và động cơ điện 43 mã lực cho hiệu suất tổng hợp 146 mã lực/264 Nm. Không giống như hầu hết các mẫu xe hybrid, dòng xe mới của Kia sử dụng hộp số ly hợp kép 7 cấp thay vì hộp số CVT truyền thống với pin dung lượng 1,56 kWh.

Kia Niro sẽ bán ra vào quý I năm 2017 trên toàn nước Mỹ.

Bình luận bằng Facebook