Lamborghini Aventador S 2017 chính thức ra mắt

Gần 6 năm kể từ khi Lamborghini Aventador xuất hiện tại Geneva để thay thế Murcielago, siêu xe này đã có cập nhật lớn trong năm 2017.

Hậu tố “S” có nghĩa là biến thể hàng đầu của Lamborghini sẽ có thiết kế mạnh mẽ hơn, cảm giác lái năng động và sức mạnh hơn tới từ động cơ 6.5 lít V12 hút khí tự nhiên.

Nhà sản xuất siêu xe từ Ý gọi đây là “một thế hệ Aventador mới” dù cho đây chỉ là sự thay đổi thiết kế lớn giữa chu kỳ của dòng xe. Aventador S có phần đầu xe hầm hố hơn, cánh gió phía trước nhô dài hơn, khuếch tán sau sơn màu đen, nhiều chi tiết từ sợi carbon và vòm bánh xe phía sau gợi nhớ tới chiếc xe cổ Lamborghini Countach.

Những thông tin về cập nhật mới cho biết phiên bản này sẽ gia tăng lực ép của xe hơn 130% so với trước, trong khi đó cánh gió sau có thể điều chỉnh 3 vị trí khác nhau, khí động học tối ưu hơn 50% và bằng 400% khi ở tốc độ thấp.

Các kĩ sư của Lambor đã điều chỉnh động cơ V12 của Aventador để tăng thêm 39 mã lực để đạt 730 mã lực và mô-men xoắn cực đại 690 Nm. Để đạt được điều này Van biến thiên và hệ thống van hút đã được tối ưu và giới hạn vòng tua đã tăng từ 8.350 lên 8.500.

Sức mạnh của Aventador S được truyền dẫn tới 4 bánh thông qua hộp số 7 cấp của thương hiệu siêu xe Ý và xả thông qua hệ thống ống xả mới được cho là nhẹ hơn 20%. Trong khi khối lượng tổng thể vẫn giữ 1.575 kg so với xe đang lưu hành. Lamborghini Aventador S chỉ mất 2,9 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h và đạt tốc độ tối đa 350 km/h. Tỷ suất trọng lượng/ công suất đã được cải thiện với 2,13/ mã lực.

Lamborghini đã sử dụng thân khung sợi carbon monocoque với Avaentador S, lần đầu tiên áp dụng công nghệ lái cả 4 bánh cho một “siêu bò”. Hệ thống này được cho là cung cấp tính linh hoạt khi lái tốc độ thấp và trung bình đồng thời mang đến sự ổn định khi lái ở tốc độ cao. Cập nhật mới bao gồm hệ thống treo điều chỉnh Lamborghini Magnetorheological Suspension (LMS) để phù hợp với khả năng lái 4 bánh, hệ thống treo hình học để tối ưu chế độ lái trục sau, lò xo giảm xóc và giảm chấn thời gian thực.

Tất cả chế độ lái xe của Aventador S đã được hiệu chuẩn, hệ thống ổn định điện tử ESC được cập nhật để phản ứng nhanh hơn, và truyền động AWD có thể truyền lực 90% đến cầu sau ở chế độ Sport. Ngoài các chế độ Strada, Sport và Corsa là chế độ mới Ego, cho phép tinh chỉnh hệ thống treo và hệ thống truyền động riêng biệt để phù hợp với sở thích cá nhân. Aventador S được trang bị phanh gốm carbon tiêu chuẩn và vận hành trên bộ lốp Pirelli P Zero, được thiết kế để tối ưu hóa khả năng lái, lực kéo, đổi làn và hiệu quả phanh.

Hệ thống thông tin giải trí có kết nốp Apple CarPlay mới, bảng điều khiển với màn hình kĩ thuật số TFT có thể tùy chỉnh theo sở thích của lái xe, trong khi các hệ thống điều khiển từ xa, theo dõi hiệu suất hay dữ liệu chuyến đi là tùy chọn. Ngoài ra Aventador S cũng có thể tùy chỉnh thông qua chương trình Lamborghini’s Ad Personam.

Lamborghini Aventador S sẽ bắt đầu giao hàng từ mùa xuân tới với giá bán lẻ đề xuất tại Mỹ là 421.350 USD (9,6 tỷ đồng) đã có thuế, Trong khi khách hàng tại Anh quốc sẽ phải chi 225.955 Bảng (5,14 tỷ) chưa thuế để sở hữu siêu xe mới này. Bảng giá Lamborghini Aventador S tại các thị trường:

 

Bình luận bằng Facebook