Lộ diện chủ nhân đầu tiên của siêu xe Honda NSX

Từ kế hoạch sản xuất tới phát triển, tham gia các triển lãm và ra mắt, đó là một quá trình dài mà Honda NSX trải qua. Giờ đây siêu xe này đã hoàn chỉnh và bán ra những chiếc đầu tiên tại châu Âu.

Chủ nhân đầu tiên sở hững chiếc NSX với màu Curva Red là Claude Savage người sáng lập và cựu giám đốc điều hành của Honda Thụy Sĩ cũng là thành viên của Honda NSX & Sportscar Club, người đã đồng hành cùng sự phát triển của mẫu xe mang tính biểu tượng này.

Honda NSX tung bộ ảnh mới “siêu” đẹp

Sự tham gia của Savage với sự phát triển của NSX bắt đầu từ năm 1984 HP-X (Honda Pininfarina eXperimental), một nguyên mẫu sinh ra từ sự hợp tác giữa 2 công ty với động cơ Honda V6 lấy từ chiếc Formula 2. Ông là người lái nguyên mẫu thế hệ đầu tiên của NSX  (New Sports eXperimental) và cũng là thành viên chuyển nguyên mẫu này thành một xe đua chính thức tại Le Mans.

Chủ tịch chi nhánh Honda Motor Euro France, Taku Kasahara đã trao chìa khóa chiếc Honda NSX cho ông Savage, phát biểu: “Honda NSX là mẫu xe thể thao hiện đại, thông qua công nghệ hiện đại và nguồn gốc Nhật Bản. Đây là chiếc NSX hoàn hảo”.

Bình luận bằng Facebook