Mitsubishi Outlander 2018 Sport – đối thủ nặng kí của Mazda CX-3

Phân khúc crossover cỡ nhỏ dường như đang phát triển khá nhanh khi các mẫu xe Nissan Juke, Mazda CX-3 liên tục đổi mới và Toyota cũng không ngoài cuộc chơi với dòng xe C-HR mới. Mitsubishi Outlander 2018 Sport (hay còn gọi là ASX tại Bắc Mỹ) cũng không nằm ngoài cuộc chơi với thế hệ hoàn toàn mới.

Cùng phân tích mẫu SUV trong tương lai cùng hình minh họa ở trên mà chúng ta đều mong Outlander sẽ trông giống như vậy.

Đầu tiên, hãng xe Nhật Bản sẽ thay đổi kích thước của Outlander Sport và đồng thời phát triển SUV mới định vị giữa Sport và Outlander thông thường.

Bỏ qua các đối thủ có vẻ ngoài thông thường như Nissan Juke, Toyota C-HR, Citroen C4 Cactus và Mazda CX3, Outlander Sport/ASX sẽ cạnh tranh với Chevrolet Trax hay Buick Encore.

Mitsubishi GT-PHEV-preview của Outlander thế hệ mới trình làng

Cảm hứng từ concept XR-PHEV

2014-mitsubishi-xr-phev-concept-1

Quay trở lại năm 2013, Mitsubishi trình làng XR-PHEV tại Tokyo Motor Show lần thứ 43. Không chỉ cho thấy phong cách thiết kế mới của hãng mà còn là hình ảnh xem trước của Outlander Sport.

Nhưng làm thế nào XR-PHEV trở thành Outlander Sport ? Chắc chắn kiểu dáng đẹp mắt của concept này sẽ vận hành trên khung gầm cao hơn, ngoài ra chắn bùn và phần đầu xe ‘Dynamic-Shield’ sẽ được giữ nguyên.

Cửa cốp sau với phong cách mở tách biệt với cửa kính chắn gió giống với Honda Civic và Toyota C-HR. Đèn hậu sẽ đặt ngang và kéo dài tạo cảm giác rộng rãi và đèn phản xạ, đèn sương mù chuyển gần cản sau.

Phong cách nội thất kì vọng sẽ tương đồng với vẻ ngoài và hiện đại hơn bất cứ mẫu xe nào của Mitsubishi, số lượng chỗ ngồi sẽ bị hạn chế là 5.

Hiệu suất và tiết kiệm nhiên liệu

Ở màn trình diễn tại Triển lãm xe Tokyo 2013, XR-PHEV nhận sức mạnh từ động cơ xăng điện với động cơ điện có công suất 161 mã lực và động cơ xăng tăng áp 3 xi lanh 1.1 lít công suất 134 mã lực. Bộ pin 14kWh cũng được Mitsubishi trang bị để lưu trữ điện.

Liệu thiết lập này có được áp dụng cho phiên bản sản xuất? Có thể lắm, đây sẽ là bước đột phá của Mitsubishi với dòng xe hybrid và xe chạy điện thương mại. Với động cơ xăng hoặc diesel tăng áp dung tích nhỏ, truyền động AWD tùy chọn. Thị trường Bắc Mỹ có tin đồn là xe chỉ tiêu thụ 1,5 lít nhiên liệu khi đi 100 km.

Thời gian Mitsubishi Outlander Sport thế hệ mới ra mắt chưa được công bố, nhưng nhiều khả năng là vào năm 2018.

Bình luận bằng Facebook