Nước Đông Nam Á đầu tiên được phân phối Lamborghini Aventador S

Không lâu sau khi ra mắt, Lamborghini Aventador S đã chính thức cập bến thị trường Malaysia.

Vẻ bề ngoài của siêu xe Aventador S có một số điểm giống với bản giới hạn SV với sự thay đổi ở cả phía trước và sau xe. So với các mẫu Aventador trước, phiên bản này có các cản xe hầm hố hơn, tản gió dài hơn để cải thiện khí động học và làm mát cho xe.

Hai ống dẫn khí 2 bên cản trước góp phần giảm thiểu sự can thiệp của khí động học ở lốp trước và tối ưu hóa luồng khí để tản nhiệt cho phần sau của xe. Phần hông của Aventador S không có nhiều đổi mới, nếu nhìn kĩ thì sẽ thấy cánh làm mát tự nâng lên đã được thay thế bằng các hốc gió cố định.

[Video] Đánh giá nhanh siêu xe mới Lamborghini Aventador S

Phía sau Lamborghini Aventador S có bộ khuếch tán được sơn màu đen (sử dụng chất liệu sợi carbon theo yêu cầu) giúp tạo lực ép xuống và giảm sức cản. Bộ 4 ống xả đã được thay thế bằng 3 ống xả đơn. Cánh gió phía sau xe có thể nâng hạ 3 vị trí tùy vào tốc độ của xe và chế độ lái đang lựa chọn để tối đa hóa không khí và hỗ trợ làm mát phanh.

 

Tất cả các yếu tố trên giúp Lamborghini Aventador S tăng lực ép xuống mặt đường 130% so với phiên bản trước. Khi cánh gió ở vị trí tối ưu siêu xe có lực ép tăng 50% so với phiên bản trước.

So với trước thay đổi bên trong cabin không quá lớn, với màn hình màu kĩ thuật số TFT mới được bổ sung. Tùy vào sở thích của khách hàng, sẽ có một số màn hình tùy thuộc vào chế độ lái mà lái xe chọn lựa. Apple CarPlay được tích hợp là tiêu chuẩn, khách hàng có thể tùy chọn lưu lại các dữ liệu đường đi của xe. Chương trình cá nhân hóa Ad Personam sẽ giúp khách hàng tùy chọn để thể hiện cá tính riêng biệt.

Aventador S vẫn sử dụng động cơ 6,5 lít V12 nhưng được tối ưu hóa với VVT (Variable Valve Timing) và VIS (Variable Intake System) với vòng tua tăng lên tới 8.500 rpm (trước đây là 8.350). Kết quả Lamborghini Aventador S đạt sức mạnh 740 mã lực tại 8.400 rpm và mô-men xoắn 690 Nm tại 5.500 rpm, mạnh hơn 40 mã lực so với phiên bản tiền nhiệm. Siêu xe tăng tốc 0-100km/h trong 2,9 giây và đạt vận tốc tối đa 350 km/h.

Hiện giá bán công bố của Lamborghini Aventador S cho thị trường Malaysia là 404.000 $ (9,25 tỷ đồng).

Bình luận bằng Facebook