“Ông vua crossover” Honda CR-V đã đến giới hạn với thế hệ mới?

Chắc chắn bạn sẽ không phải xấu hổ khi vất vả tìm ra sự khác biệt giữa Honda CR-V 2017 thế hệ mới và phiên bản đang lưu hành.

Với doanh số trong năm 2015 tại Mỹ đạt đỉnh với 345.647 chiếc CR-V thế hệ thứ 4 tìm được chủ nhân, Honda quyết định sẽ làm mới mẫu crossover này với thế hệ hoàn toàn mới.

Honda CR-V 2017 hoàn toàn mới có động cơ tăng áp công suất khủng

Ngay từ cái nhìn đầu tiên có thể thấy thế hệ mới gần giống như phiên bản đang lưu hành, đến mức nếu là khách hàng họ có thể nhầm lẫn rằng đây là bản face-lift. Nhưng nếu đi sâu hơn vào chi tiết, thậm chí khách hàng dễ dàng nhận định đây là sự trùng lặp.

Phần đầu xe được làm lại khá bắt mắt, đèn sương mù đã được di chuyển về gần cản trước hơn, Honda cũng sắp xếp lại các bộ phận làm từ crom, các yếu tố tương phản rõ nét và lưới tản nhiệt trẻ trung hơn. Lỗ thông gió ở dưới logo cũng được tăng kích thước. Trong khi đèn pha trước (liền mạch với lưới tản nhiệt) góp phần mang vẻ tươi mới hơn cho xe.

Phần hông xe của Honda CR-V 2017 gần như lặp lại thế hệ trước. Xe mới sẽ có dải crom dọc bậc lên xuống và kiểu dáng thiết kế làm xe đỡ tròn trịa hơn. Phía sau xe mang vẻ thể thao với đèn hậu mở rộng theo chiều ngang về trung tâm cửa cốp, đây cũng là đại diện cho thay đổi lớn nhất của CR-V. Vị trí ống xả cũng thay đổi và đồng bộ với cản sau.

Cabin của CR-V thế hệ thứ 5 đã được Honda sắp xếp lại. Núm xoay điều hòa nhiệt độ vẫn nằm ở vị trí thích hợp là ngay phía trên cần số, tất cả các chi tiết khác đã được thay đổi. Thiết kế vụng về và cổ lỗ với 2 khe gió bên màn hình trung tâm đã được xóa bỏ thay thế bằng cụm màn hình bắt mắt hơn nhiều. Chính điều này đã giúp khoang lái của Honda CR-V 2017 thay đổi hoàn toàn.

Vô lăng xe đã được chỉnh sửa phong cách mới, trong khi phía trước đã được trang bị màn thông tin xe kĩ thuật số LCD. CR-V 2017 cũng khá phong cách với việc chèn gỗ và bọc da các cụm bảng điều khiển.

Dù Honda CR-V mới đã có sự nâng cấp nhưng về mặt thiết kế mẫu crossover bán chạy nhất nước Mỹ đang có sự chững lại đáng kể. Hãy cùng chờ xem sự cạnh tranh ở phân khúc crossover cỡ trung giữa Honda CR-V, Toyota RAV4 hay Mazda CX-5

Bình luận bằng Facebook