Rolls-Royce CEO gọi Bentley Bentayga là kẻ ngụy trang của Audi Q7

Bentley và Rolls-Royce luôn có những cuộc cạnh tranh rất thân thiện, mỗi hãng đều phát triển những mẫu sedan siêu sang một cách thủ công riêng của mình. Tuy nhiên mới đây CEO của Rolls-Royce ông Torsten Müller-Ötvös thể hiện quan điểm hiếm hoi và bất ngờ về chiếc Bentley Bentayga chiếc SUV đắt giá nhất thế giới từ xứ sở sương mù.

Phát biểu với Automotive News Europe, Torsten Müller-Ötvös nói rằng: “We are not using mass-manufactured body shells. That limits what you can do on the design side and it undermines exclusivity massively.” Chúng tôi không sử dụng hệ thống thân vỏ công nghiệp, điều đó làm suy yếu giá trị độc quyền của những chiếc xe. Vị CEO tiếp tục đưa ra giải thích: “You don’t want a camouflaged [Audi] Q7 in that segment. You want to have a true Rolls-Royce.” Bạn sẽ không muốn một chiếc Audi Q7 mạo danh trong phân khúc đó. Bạn muốn một chiếc Rolls-Royce thực sự.

Làm lên thành công của những chiếc xe Bentley hay Rolls-Royce đó là tính thủ công, khi gia công và hoàn thiện từng chiếc xe, mỗi chiếc xe là một kiệt tác thủ công. Vị CEO muốn nói đến, cho dù nó là bất mẫu xe mới nào, Rolls-Royce sẽ vẫn hoàn thiện nó theo cách truyền thống của mình, để tạo nên chiếc Rolls-Royce thực thụ.

Theo như Müller-Ötvös chia sẻ, chiếc SUV đắt giá nhất thế giới thời điểm hiện tại Bentley Bentayga được sử dụng chung hệ thống khung sườn MLB Evo của VW Group, được chia sẻ với Audi Q7, Porsche Cayenne và Lamborghini Urus. Như vậy có thể thấy ngay cả chiếc SUV đầu tiên của Lamborghini cũng sử dụng hệ thống khung sườn này.

Gần đây cũng có những thông tin về chiếc crossover đầu tiên của Rolls-Royce, tuy nhiên vị CEO của hãng từ chối tiết lộ thông tin về mẫu xe mới này.  Nhưng có thể nó sẽ được trang bị khối động cơ twin-turbo 6.75-liter V12 cho công suất 563 hp (420 kW) và momen xoắn cực đại đạt 663 lb-ft (900 Nm), chiếc crossover sẽ có đèn pha lazer hệ thống treo khí nén, và trang bị hệ thống điện tử hiện đại nhất, có thể xử lý hàng triệu phép tính toán / giây.

Bình luận bằng Facebook