So sánh Lexus LS 2018 hoàn toàn mới với thế hệ trước

Lexus LS 2018 thế hệ mới là mẫu xe được nhắc tới nhiều nhất tại triển lãm xe Detroit trong năm nay.

Ngoại hình của LS mới đúng như những gì có thể hình dung về xe limousine điển hình. Phần đầu xe rất sắc sảo, hiện đại với chắn bùn cơ bắp, phía sau xe cũng có sự thay đổi tích cực hơn so với trước.

Giống như ngoại thất, cabin của LS thế hệ mới có sự trẻ trung đáng kể, trong đó có ghế chỉnh điện 28 hướng có sưởi, làm mát và tính năng massage, hệ thống âm thanh vòm 3D Mark Levinson, màn hình cảm ứng mới với nhận diện cử chỉ, màn hình chỉ dẫn hành trình 12,3 inch, tùy chọn màn hình head-up 24 inch, cùng với đó là loạt công nghệ an toàn chủ động như Intuitive Pedestrian Detection – phát hiện người đi bộ và hệ thống lái chủ động Active Steering.

Tất nhiên nếu như vào năm 2012 bạn lựa chọn phiên bản cao cấp nhất của LS cũng có thể sở hữu dàn 19 loa Mark Levinson cùng màn hình giải trí 12,3 inch và công nghệ nhận diện cử chỉ dù không hiện đại như bây giờ.

Nói về hiệu suất, sự so sánh giữa 2 thế hệ thất không công bằng. Khi mà Lexus LS 2018 sở hữu khung gầm mới và nhẹ hơn, cứng hơn hỗ trợ cho việc xử lý và cân bằng, cùng với đó là động cơ 3.5 lít tăng áp kép V6 mới đạt công suất 415 mã lực và mô-men xoắn 600 Nm, giúp tăng tốc 0-96 km/h trong 4,5 giây. Đây là lần đầu tiên một chiếc LS có thể tăng tốc đạt 96 km/h với thời gian dưới 5 giây.

 

Bình luận bằng Facebook