Sẽ phải chờ đến năm 2018 để mua xe chạy điện Jaguar I-Pace

Jaguar I-Pace là concept gần nhất với một phiên bản sản xuất của xe chạy điện đầu tiên của hãng trong tương lai.

Jaguar I-Pace là hình ảnh xem trước của phiên bản sản xuất sẽ trình làng vào cuối năm 2017, đầu năm 2018.

Hiệu suất của xe sẽ đạt công suất 400 mã lực và mô men xoắn 700 Nm với 2 động cơ điện gắn trên mỗi trục xe, pin lithium-ion dung lượng 90kWh được làm mát bằng nước và có khoảng di chuyển 354 km.

Động cơ điện cung cấp hiệu suất không có độ trễ, không sang số và không gián đoạn”. Ian Hoban – Giám đốc Jaguar cho biết – “Mô-men xoắn cao so với động cơ đốt trong làm thay đổi trải nghiệm lái xe”. Jaguar tuyên bố rằng I-Pace tăng tốc 0-96 km/h chỉ khoảng 4 giây.

I-Pace được xây dựng trên nền tảng xe chạy điện mới của Jaguar cho phép các kĩ sư của hãng bố trí lại kết cấu xe và có cabin hướng về phía trước. Hệ thống treo xương đòn kép phía trước và liên kết toàn phần phía sau.

Jaguar cũng đã làm việc chăm chỉ với chỉ số khí động học khi hệ số cản chỉ là 0,29. Sự kết hợp tốt giữa thiết kế kiểu crossover với trục cơ sở dài với phần mui xe ngắn giúp xe có vẻ ngoài khá hiện đại, Jaguar tuyên bố I-Pace có không gian cabin tương đương với SUV cỡ lớn, đặc biệt là không gian cho hành khách phía sau.

“Với I-PACE Concept, cách mạng là ở cấu hình, không phải là ngôn ngữ thiết kế”. Ian Callum – Giám đốc thiết kế của Jaguar cho biết “Đây không chỉ là chúng tôi muốn tạo ra một mẫu xe khác biệt mà còn là để chào đón công nghệ xe chạy điện”.

Buồng lái với sự kết hợp của màn hình cảm ứng, bộ điều khiển bằng nhôm cùng màn hình HD hiển thị thông tin phản hồi cho lái xe khi qua các chế độ khác nhau.

Quan trọng nhất hãng xe Anh quốc khẳng định I-Pace vẫn mang chất của một xe Jaguar “Khi ngồi sau vô lăng, trải nghiệm lái xe cho thấy thiết kế năng động của i-Pace Concept” Mike Cross – Kĩ sư trưởng của Jaguar cho biết “Đó là một chiếc Jaguar đích thực, chúng tôi sẽ chứng minh xe không khí thải sẽ được sử dụng thực sự”.

Bình luận bằng Facebook