SUV đầu bảng Audi Q8 chuẩn bị lộ diện tại triển lãm Detroit

Các 3 tuần trước khi trình làng tại Detroit Auto Show, những hình ảnh đầu tiên của concept hé lộ về SUV flagship Audi Q8 đã công bố trên internet.

Phác họa tương lai của dòng SUV cao cấp mới được chia sẻ trên trang Welt  sau cuộc phỏng vấn với giám đốc thiết kế của Audi March Lichte về kế hoạch sản xuất tương lai.

Một trong những dự án đầu tiên mà Lichte thực hiện là SUV Q8 này sẽ đứng bên cạnh A8 như là flagship của hãng với sự kết hợp phong cách giữa SUV và Sport Coupe.

Dù mang triết lí giống với BMW X6 hay Mercedes GLE Coupe nhưng Audi Q8 được cho là định vị ở phân khúc cao hơn với kích thước lớn, giá bán và trang bị cao hơn. Thậm chí SUV hàng đầu này có thể nhắm tới phân khúc của Bentley Bentayga hay Porsche Cayene, mẫu xe sẽ sử dụng nền tảng MLB-EVO đang áp dụng cho Audi Q7 và Audi A8 sắp tới.

Lichte không tiết lộ gì về hệ thống truyền động nhưng phiên bản sản xuất năm 2018 dự kiến sẽ có các động cơ diesel thế hệ mới, động cơ xăng V6 và động cơ tăng áp V8. Phiên bản Audi SQ8 sẽ sử dụng động cơ 4.0-liter V8 từ SQ7 và trợ giúp bởi một máy nén chạy điện đạt công suất 429 mã lực và mô-men xoắn 900 Nm, và một phiên bản hiệu suất cao Audi Q8 RS sử dụng động cơ xăng bi-turbo V8 đạt sức mạnh khoảng 600 mã lực. Và nhiều khả năng cũng sẽ có một phiên bản chạy điện E-tron.

Trong cuộc phỏng vấn với Welt, Lichte  đã ngầm thừa nhận rằng ngôn ngữ thiết kế của Audi đã hơi cũ từ nhiều năm qua và sự khác biệt mới là điều cần thiết với thương hiệu.

“Từ góc nhìn của nhiều khách hàng, chúng tôi thiếu sự khác biệt cần thiết. Điều này sẽ thay đổi trong tương lai. Mỗi một dòng xe của Audi sẽ có cá tính riêng thể hiện bằng ngôn ngữ  chính thức cả nội và ngoại thất” –Lichte nói.

Câu hỏi đặt ra là liệu Q8 có phải là sự tiếp nối của các concept E-Tron và H-Tron hay là một dòng khác, vì SUV tiếp theo của Audi là Q6 đã được thể hiện qua các concept E-Tron trên. Chúng ta phải chờ đợi Lichte trả lời về điều này.

Bình luận bằng Facebook