Tại sao Range Rover không có bản 7 chỗ ngồi ???

Đây là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người, khi ngắm nhìn những chiếc Range Rover cuốn hút trên phố, và đặt câu hỏi đến công năng của nó nếu dành cho gia đình đông người.

Thực sự đó là một thắc mắc rất thuần túy, không có gì là không đúng ở đây. Chiếc Range Rover sở hữu kích thước cũng tương đối là lớn, như phiên bản Range Rover Autobiography LWB là phiên bản cao cấp, kéo dài trục cơ sở có kích thước tới 5199 x 2072 x 1834 mm, tức là còn lớn hơn cả chiếc Lexus LX570 2018 với 7 chỗ ngồi chỉ có kích thước 4990 x 1970 x 1865 mm. Vậy tại sao chiếc SUV của xứ sở sương mù chỉ có 4 hay 5 chỗ ngồi ??? Câu trả lời thực sự rất đơn giản, đây là chiếc xe của ông chủ, chiếc SUV của những doanh nhân thành đạt và khẳng định mình, chỉ với cách họ lựa chọn 1 chiếc SUV hạng sang, chiếc SUV đẳng cấp nhất trên thị trường, trước khi có sự góp mặt của Bentley Bentayga.

Range Rover cũng cung cấp các phiên bản 5 chỗ ngồi, sẽ là thêm 1 chỗ thuận tiện cho việc đi lại có 5 thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, hơn cả thì Range Rover muốn dành không gian trải nghiệm cho ông chủ thực sự của chiếc xe. Từ cảm giác lái, khi ông chủ tự mình lái xe, với những trải nghiệm bậc nhất, sức mạnh của khối động cơ 5.0L supercharged cho công suất tới hơn 500 sức ngựa cực kỳ mạnh mẽ, chân ga không hề có độ trễ, khả năng điều khiển dễ dàng với vô lăng trợ lực điện cự kỳ nhẹ nhàng, vô lăng điều chỉnh điện 4 hướng, nãy chuyển số thể thao trên vô lăng cũng vô cùng phấn khích, chiếc ghế chỉnh điện 10 hướng có chức năng xông sấy, làm mát và massage. Dù vậy thì vị trí của ông chủ là VIP phía sau, với ghế chỉnh điện ngả lưng thoải mái như trên chiếc giường massage mặc cho quãng đường có xa tới đâu, có sẵn bàn làm việc chỉnh điện dành cho những doanh nhân luôn luôn bận rộn làm việc ở mọi lúc mọi nơi, hay có thể tiếp đón khách VIP ngay trên xe với tủ lạnh đựng champagne, ngoài ra ông chủ có thể thư giãn với màn hình giản trí 12,3inch dành riêng đi kèm hệ thống âm thanh đỉnh cao Meridian™ Signature Reference Audio 29 loa công suất tới 1700W. Theo đánh giá chủ quan, Range Rover là chiếc SUV có trang bị dàn âm thanh hay nhất trị trường.

Cốp sau rộng rãi của Range Rover làm gì ??? Đơn giản là nó có thể chứa đồ, và không có bất cứ thiết kế hàng ghế thứ 3 nào cho khách cả. Ông chủ sẽ có 1 bộ ghế khác trên chiếc Range Rover SVAutobiography của mình, đó là bộ ghế câu, hay cả 1 cốp đồ dành cho việc đi picnic tùy theo lựa chọn của ông chủ khi mua xe.

Cũng nên hiểu thêm rằng, một ông chủ đã sở hữu chiếc Range Rover thường thì chắc chắn trong nhà sẽ có thêm những chiếc xe khác, họ có thể thoải mái lựa chọn trước khi ra ngoài, phù hợp với mục đích của chuyến đi.

 

Bình luận bằng Facebook