Toyota LandCruiser Diesel dành cho các kỹ sư xuyên rừng

Toyota LandCruiser vốn từ lâu đã được coi là ông vua địa hình, với mức độ phổ biển và được ưu chuộng trên toàn thế giới, dành cho các chuyên gia xuyên rừng.

Được đánh giá cao bởi khả năng vận hành mạnh mẽ trên mọi cung đường khó như băng rừng vượt suối, là người bạn đường đánh tin cậy nhất đối với những nhà thám hiểm rừng sâu. Bên cạnh đó, Toyota LandCruiser cũng là sự lựa chọn của các kỹ sư mỏ, chuyên những công việc khai khoáng và thường xuyên ở dài ngày trong rừng, các kỹ sư còn đòi hỏi ở chiếc LandCruiser về khả năng tiết kiệm chi phí và sự lựa chọn chiếc LandCruiser động cơ diesel là hoàn toàn hợp lý.

Tuy nhiên, đặc điểm cố hữu trên những mẫu xe sử dụng động cơ diesel đó là tiếng động cơ khá ồn, đây chính là sự đánh đổi của việc tiết kiệm nhiên liệu và độ ồn của động cơ dầu. Dẫu vậy, chiếc Landcruiser GXR 2017 có thiết kế cách âm khá tốt, cải thiện và giảm thiểu rất nhiều tiếng ồn của động cơ dội vào cabin, so với những mẫu xe tiền nhiệm, tiếng động cơ khá lớn dội vào cabin khi mở cửa, chỉ cần đóng cửa lại, bạn sẽ có cảm giác không còn ồn ào nữa, cho thấy hãng xe Nhật đã rất cố gắng để khắc phục điều đó.

Tại Việt Nam, những chiếc Toyota Landcruiser GXR máy dầu không có quá nhiều, vì chính đặc thù lựa chọn của nó dành cho công việc. Những chiếc Landcruiser máy dầu thường về nước dưới hình thức đặt hàng trước, trên thị trường những mẫu xe hoàn toàn mới là không có. Ông vua địa hình được trang bị khối động cơ diesel V8 4.5L DOHC 32 valve, cho công suất 200kW tương đương 268hp tại vòng tua 3600rpm, momen xoắn cực đại đạt 650Nm/1600rpm, mức tiêu thụ nhiên liệu theo công bố của nhà sản xuất vào khoảng 9.5l/100km đường hỗn hợp, cực kỳ tiết kiệm nhiên liệu. Chiếc Landcruiser GXR vẫn được trang bị hộp số tự động 6 cấp, kèm theo đó là hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian (4×4 full-time), chức năng cài cầu bằng nút bấm.

Về ngoại thất, chiếc Toyota Landcruiser GXR 2017 thừa hưởng thiết kế mới đã thay đổi từ model 2016, sở hữu kích thước chiều dài x rộng x cao: 5170 x 1980 x 1930 (mm), trang bị vành hợp kim nhôm 285/60 R18. Chiếc GXR sẽ không được bóng bảy bắt mắt như những chiếc VXR hay VXS với bộ body-kit thể thao.

Chiếc Landcruiser GXR vẫn trang bị đầy đủ những tính năng cần thiết của một ông vua địa hình, với hệ thống kiểm soát cân bằng điện tử (VSC – Vehicle Stability Control), hệ thống kiểm soát lực kéo (ATRC – Active Traction Control), hệ thống kiểm soát hỗ trợ leo và đổ đèo (HAC – Hill Start Assist Control), kiểm soát áp suất lốp…

Xe trang bị sẵn camera lùi và hệ thống cảm biến quanh xe, có sẵn bộ kích đi kèm. Hệ thống giải trí được cắt giảm tối ưu, hàng ghế thứ 2 và 3 đều chỉnh cơ.., việc này giúp tối giản chi phí và là lựa chọn đắc lực cho công việc tại các công trường khai thác mỏ sâu trong rừng.

Chiếc Toyota Landcruiser GXR 2017 máy dầu được nhập về từ thị trường Trung Đông, ngoài ra có thể có một số nguồn cung từ các thị trường khác như Đức hay Canada, tuy nhiên xe Trung Đông vẫn là sự lựa chọn hợp lý nhất đối với người dùng Việt Nam về giá cả và thiết kế dành cho thị trường có thời tiết khắc nghiệt, nóng nhất thế giới, tương đồng với khí hậu nóng ẩm nhiệt đới tại nước ta.

Giá chiếc Toyota LandCruiser GXR 2016 máy dầu tại Việt Nam trước thời điểm tăng thuế tiêu thụ đặc biệt 01/07/2016 vào khoảng $175.000. Sau thời điểm tăng thuế đến nay nguồn cung hạn chế, giá xe có thể đạt tới từ $190.000 – $200.000

 

Bình luận bằng Facebook