Toyota Supra sẽ “hồi sinh” vào năm 2018

Những người đam mê xe sẽ phải chờ 2 năm để được nhìn thấy huyền thoại Toyota Supra tái sinh, mẫu xe chia sẻ chung khung gầm với BMW Z5.

Theo nguồn tin giấu danh tính từ Autocar, mẫu xe thể thao từ Nhật Bản sẽ “giương vuốt” vào năm 2018 và ra mắt sau xe của đối tác BMW. Supra được biết đến là mẫu xe 2 cửa đã bị khai tử từ năm 2002. Mẫu xe sẽ  được định vị trên Toyota 86 GT và lấy cảm hứng thiết kế từ FT-1 Concept xuất hiện ở Triển lãm Detroit.

Toyota Supra mới sẽ được trang bị hệ thống truyền động 4 bánh hybrid, là sự kết hợp của một động cơ xăng của BMW và động cơ điện, năng lượng được lưu trữ trong các siêu tụ điện. Công thức này cũng được áp dụng cho “người anh em” Z5, mẫu thể thao từ Đức được cho là sẽ sử dụng các chất liệu từ carbon giống các xe dòng “i” và BMW 7-Series.

Mặc dù mang những đặc điểm giống nhau nhưng Toyota Supra và BMW Z5 sẽ không cạnh tranh với nhau, do các mẫu xe này sẽ đáp ứng những yêu cầu khác nhau của thị trường. “Một trong những điều nổi bật nhất là nền tảng chung của 2 xe. Supra và Z5 sẽ không nhất thiết định vị tại cùng một phân khúc. Sẽ có 2 chỗ đứng trên thị trường”. Ian Robertson – Thành viên Ban quản lý Bán hàng và Marketing của BMW phát biểu.

Quyết định cuối cùng về nơi lắp ráp của 2 xe thể thao này vẫn chưa thống nhất, nhưng ông Robertson cho rằng sẽ chỉ 1 nhà máy nhận nhiệm vụ này. Ứng viên sáng giá có thể là nhà máy Magna Steyer tại Graz, Áo.

Huyền thoại Toyota Supra hồi sinh với “trái tim” của BMW

Bình luận bằng Facebook