Túi khí Takata có thể là nguyên nhân cái chết của một phụ nữ tại Florida

Một phụ nữ 34 tuổi đã chết trong một tai nạn xe hơi tại Florida vào tuần trước, Honda cho hay nguyên nhân có thể xuất phát từ lỗi phát nổ túi khi Takata, đưa cuộc khủng hoảng của hãng túi khí Nhật trở nên trầm trọng hơn.

Người phụ nữ xấu số đang lái chiếc Honda Accord 2002, có thể túi khí đã bất ngờ gây nổ và tình huống tai nạn xảy ra, nhà sản xuất cho rằng có thể lỗi xuất phát từ túi khí, nguyên nhân chính xác chưa được công bố trong biên bản điều tra chính thức. Nếu nguyên nhân tai nạn xuất phát từ túi khí, thì đây là nạn nhân thiệt mạng thứ 19 trên toàn thế giới liên quan đến túi khí bị lỗi.

Honda đã ra thông báo triệu hồi đầu tiên đến khách hàng trên toàn thế giới vào năm 2011 do lỗi liên quan đến túi khí, có 21 thông báo đã được gửi đi, trong đó đáng nói là, có tới 10 thông báo triệu hồi liên quan trực tiếp đến chiếc Honda Accord 2002. Thật không may, chiếc những chiếc xe đó đã không bao giờ được sửa, theo báo cáo của hãng tin Reuters.

Trong một tuyên bố, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Bill Nelson của Florida cho hay: “Đây là bằng chứng cho thấy việc thu hồi không thành công và không đủ để tìm ra phương tiện bị ảnh hưởng và khắc phục chúng.”

Cái chết không may của người phụ nữ trên xảy ra chỉ cách vài ngày sau cái chết của một người đàn ông tại Sydney cũng liên quan tới túi khí.

Rõ ràng là lỗi túi khí sẽ dẫn đến hậu quả rất nghiêm trọng, khách hàng cần đặc biệt quan tâm đến những thông báo triệu hồi xe khi có lỗi do nhà sản xuất thông báo. Trong tình huống bất ngờ khi đang di chuyển tốc độ cao, túi khí bất ngờ phát nổ, điều đáng tiếc có thể xảy ra. Hãy luôn tuân thủ biện phát an toàn khi lái xe, thắt dây an toàn mọi vị trí ghế, và nhất là đai an toàn dành cho trẻ nhỏ trên xe, để chuyến đi luôn thượng lộ bình an.

Bình luận bằng Facebook