Xe tự hành của Volvo sẽ ra mắt tại London vào năm sau

Volvo tại Anh sẽ tiến hành cuộc thử nghiệm xe tự hành với tên gọi “Drive me London” trên đường phố vào năm 2017.

Hãng xe Thụy Điển đã thực hiện một chương trình tương tự tại Trung Quốc hồi đầu tháng 4. Chương trình này được cho là để xem xét việc giảm thiểu khả năng tai nạn, cải thiện lái xe và cắt giảm khí thải độc hại.

Chủ tịch kiêm CEO Hakan Samuelsson của Volvo sẽ có buổi tranh luận tại hội thải liên quan mang tên gọi “Một tương lai với xe tự hành – Sự gợi ý cho ngành bảo hiểm” diễn ra vào ngày 3-5 được tài trợ bởi Volvo và Thatcham, tổ chức nghiên cứu ngành bảo hiểm.

“Có rất nhiều lợi ích từ xe tự hành” Ông Samuelsson phát biểu “Đó là lí do vì sao chính phủ các nước cần sớm đưa ra luật và cơ sở hạ tầng giúp AD car (xe tự hành) sớm chạy trên phố”.

Chương trình “Driving me London” sẽ diễn ra vào đầu năm 2017 với một số lượng xe bán tự hành giới hạn. Một chiến dịch lớn hơn đang được Volvo lên kế hoạch vào năm 2018 bao gồm 100 xe tự hành.

Theo một nghiên cứu độc lập, xe tự hành có tiềm năng giảm tới hơn 30% khả năng tai nạn trong một số trường hợp, trong khi có 90% tai nạn hiện xảy ra do việc mất tập trung khi lái xe và lỗi lái xe.

“Các nhà sản xuất xe hơi dự đoán rằng xe tự hành sẽ được vận dụng vào thực tế vào năm 2021. Điều này sẽ giúp giảm thiểu tai nạn. Chúng tôi đã thấy trước điều này thông qua sử dụng Autonomous Emergency Braking (AEB) trên các xe hiện tại. Nghiên cứu của NHTSA tại Mỹ dự đoán rằng vào năm 2035, nhờ vào xe tự hành và hệ thống kết nối xe, tai nạn do xe hơi sẽ giảm khoảng 85%. Ngoài ra đối với tai nạn không tránh khỏi, hệ thống giảm hiệu suất giúp đưa về tốc độ thấp sẽ làm giảm mức độ nghiêm trọng và chấn thương. Peter Shaw – Giám đốc điều hành Viện nghiên cứu Thatcham cho hay.

Bình luận bằng Facebook